Truyện ngụ ngôn về Tình Yêu

3/5 (13) Bình chọn

Thứ Hai, 20/06/2016 06:06

CHỈ CỎ THỜI GIAN MỚI HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA TÌNH YÊU

chỉ thời gian mới hiểu giá trị tình yêu

 

   Ngày xửa ngày xưa, ở một hòn đảo nọ. một ngày kia các cảm xúc được thông báo rằng hòn đảo sẽ chìm. Vì vậy mà tất cả đều đóng thuyền và rời đi, ngoại trừ Tình Yêu. Tình yêu là người duy nhất ở lại. Tình Yêu muốn chống chọi đến giây phút cuối cùng.

 

   Khi hòn đảo sắp chìm, Tình Yêu mới quyết định nhờ giúp đỡ. Khi Giàu Có đi ngang qua Tình Yêu trên chiếc thuyền rất lớn. Tình Yêu nói : " Giàu Có ơi ! có thể cho tôi đi nhờ được ko ?". Giàu Có trả lời : " Không, tôi không thể, trong thuyền có rất nhiều vàng bạc nên không có chỗ cho anh đâu !". Tình Yêu bèn quyết định nhờ Phù Hoa, người cũng đi qua trên con tàu rất đẹp : "Phù Hoa ơi !hãy giúp tôi". Phù Hoa trả lời : " tôi không thể giúp anh, Tình Yêu ạ ! Anh quá ẩm ướt có thể làm hỏng tàu tôi ". Thấy nỗi buồn đang ở gần đó, Tình Yêu vội quay sang hỏi : "Nỗi Buồn ơi, hãy cho mình đi với cậu". "Ôi tình yêu , mình buồn quá,chỉ muốn đi một mình".

 

   Bỗng nhiên có một tiếng gọi : "Lại đây Tình Yêu, ta sẽ đưa cháu đi", đó một người lớn tuổi. Quá mừng vì sung sướng, Tình yêu quên cả việc hỏi xem họ đang đi đâu. Khi đến 1 miền đất khô ráo, người lớn tuổi ấy lại tiếp tục đi con đường của mình. Tình Yêu hỏi Tri Thức , một người đứng tuổi khác : "Ai vừa giúp cháu vậy". Tri Thức trả lời : " Đó là Thời Gian". "Thời Gian ư ?" Tình Yêu hỏi - "Sao Thời Gian lại giúp cháu ?" Tri Thức mỉm cười khôn ngoan nói : "Bởi lẽ chỉ có Thời Gian mới hiểu được giá trị của Tình Yêu"

 

  "Chỉ có Thời Gian mới hiểu được giá trị của Tình Yêu ", chỉ có Thời Gian mới lắng nghe được những làn hương mùa xuân đang phảng phất đâu đây -- hay hương vị ngọt ngào của TÌnh Yêu. Niêm vui và nỗi buồn, khổ đau và hạnh phúc, tất cả những điều khiến ta mỉm cười hay rơi lệ đều sẽ trôi qua.Sự giàu sang, tiền tài haydanh vọng chẳng phải ko còn là điều quan trọng ? Khi nhìn lại con đường ta đã đi qua, chi xin được hy vọng rằng, hãy còn Tình Yêu.Rất có thể nào đó ta hờn trách tình yêu sao sớm lấy đi của ta sự vô tư, rất có thể tình yêu của ta không phải chốn thiên đường. Thế nhưng trên tất cả, được chờ đợi và sống trong Tình Yêu bao giờ cũng là điều may mắn của mỗi con người.Hãy luôn giữ cho mình những cảm xúc mới mẻ và nguyên sơ của thuở ban đầu, để có thể nhìn Tình Yêu bằng cái nhìn dường như vẫn còn trong trẻo lắm, như cái thuở bé-- khi lời ru ngọt ngào của mẹ đã làm cho ta cảm giác như thế nào là tình yêu, là khi ta lớn lên trong vong tay yêu thương của cha mẹ và khi thấy trong mình bao nỗi diu dàng của những rung động đầu đời.............

 

" Hãy đợi, chỉ có thời gian mới hiểu được Tình Yêu."

 

Đọc thêm nhiều truyện ngụ ngôn haynhững câu chuyện nuôi dưỡng tâm hồn

Audio Truyện Hoàng Tử Hạnh Phúc

Elina

Truyện đọc nhiều nhất

Hát ru

Chuyên Mục